Nội thất

Tại sao lục bình sứ gốm Bát Tràng lại có giá chênh lệch nhau?

Giá lọ lúc bình sứ Bát Tràng là bao nhiêu, mua có đắt không là câu hỏi của nhiều khách hàng khi chọn mua loại đồ vật này. Khách hàng đều mong muốn chọn được loại gốm tốt nhất, ctrhất lượng và uy tín. Tuy nhiên, mức giá lại có sự chênh lệch nhau trên thị trường. Vậy mức chênh lệch về giá này là do đâu?

Bài viết sẽ đưa ra những chia sẻ hữu ích về cánh nhìn nhận và đánh giá một số loại lục bình sứ để chọn mua được loại phù hợp với mình. Điều này sẽ giúp mọi người tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,…

Chất men có làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm?

Gốm sứ Bát Tràng có một đặc điểm khác với các loại gốm khác là ở lớp men chàm cổ, men xanh đại thanh,… Các loại men làm gốm lục bình sứ thường có chất liệu men rất bền và đẹp,..

Các loại men như men búp rong, men xanh đại thanh,…có giá thành khá cao đặc biệt là loại men rạn. Men bóng thì có khả năng tại ra sản phẩm dễ hơn các loại men này.

Giá của men rạn thường có giá cao hơn vài trăm nghìn đồng so với các loại men khác. Các sản phẩm tạo ra cũng khá đa dạng và mang lại độ bền cao.

Hàng vuốt tay hay hàng dùng khuôn

Đây chinh là đặc điểm phân biệt để định giá các loại lục bình sứ. Một đôi lục bình được làm ra từ vuốt bằng tay sẽ có giá thành khá cao và thường là đặt. Số lượng để làm ra những lọ lục bình theo cách này cũng khá ít so với hình thức sản xuất khác.

Thông thường, người mua lục bình sẽ phải bỏ thời gian và tiền bạc để mua những lọ lục bình bằng tay này. Giá một lọ lục bình viết tay thường dao động trong khoảng vài chục đến hàng trăm triệu. Giá này còn tùy thuộc vào độ tỉ mỉ và tinh xảo của sản phẩm tạo ra.

Các lọ lục bình sứ vuốt tay sẽ có kích thước khá nhỏ nhắn bới giá thành sẽ ít hơn. Các lọ lục bình kích thước hơn có giá rất cao.

Họa tiết và hoa văn cầu kỳ

Hoa văn và hoạ tiết được trang trí trên lọ lục bình sẽ là điều đầu tiên để khách hàng quyết định có nên mua sản phẩm đó hay không?

Các lọ lục bình được người thợ vẽ một cách chi tiết, từng nét tinh tế, gọn gàng đem lại cái nhìn thu hút cho người nhìn.

Các loại lục bình sứ không có hoa văn thì giá thành khá rẻ. Lục bình sứ càng to thì thời gian vẽ càng lâu hơn cũng như đòi hỏi kỹ thuật vẽ nhiều hơn. Vì thế giá thành của những lọ lục bình này cũng cao hơn.

Họa tiết được vẽ bằng tay hay dán decal

Những sản phẩm làm bằng tay sẽ mang lại sự tự nhiên và uyển chuyển trong từng đường nét. Cán họa tiết decal sẽ tạo cảm giác khô cứng hơn. Những chiếc lục bình vẽ bằng tay có giá cao hơn hẳn lục bình sứ dán decal.

Những chiếc lục bình sứ Bát Tràng cao từ 1, 2m trở lên đều được những người thợ vẽ bằng tay rất tinh xảo. Còn các loại lục bình nhỏ sẽ dán decal.

Đôi lọ lục bình được đun khử hay đun bằng oxy

 

 

Đây cũng là một yếu tố để phân biệt giá của các loại lục bình với nhau. Các loại lục bình được đun khử sẽ có giá cao hơn lục bình đun oxy. Thời gian làm lục bình đun khử sẽ mất 2 lần đưa vào lò.

Nhiều người có nhu cầu chọn những lọ lục bình đun khử với những loại lục bình to vì khả năng mang lại dáng đẹp hơn nhưng lại rất khó thực hiện.

Bạn có thể dễ dàng phân biệt các loại lục bình khử và lục bình oxy bằng các cách nhận biết:

  • Các loại lục bình đun khử thường rất nổi bật về đường nét và họa tiết đem lại độ bóng nhất định.
  • Các lọ lục bình đun oxy sẽ không bền màu bằng và không sáng bóng bằng loại đun khử.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới giá của các loại lục bình sứ mà bài viết chia sẻ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ LIÊN HỆ BATTRANGNEWS

  • Địa chỉ: 215 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

  • Xưởng sản xuất: Xóm 5, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

  • Email: sales@battrangnews.com

  • Điện thoại: 0944 834 923

Xem thêm:

>>> Gợi ý những cách trang trí phòng khách ấn tượng

>>> Danh sách những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất

 

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn chưa biết:

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Các mẫu nhà ống đẹp

Back to top button