Tư vấn về thiết kế nội ngoại thất, phong cách kiến trúc của những mẫu nhà đẹp tại Việt Nam.

Ngoại thất

Trồng cây lộc vừng phong thủy

Cây lộc vừng là cây trồng được nhiều gia đình lựa chọn khi trồng trước nhà.

Cây lộc vừng mang ý nghĩa phong thủy cho gia đình. Cây lộc vừng ngay trong tên gọi đã được thể hiện rõ ý nghĩa của nó. “Lộc” mang ý nghĩa: tài lộc – ngụ ý rằng cây trồng sẽ mang lại cho gia đình tài lộc dồi dào, vậy nên những cửa hàng, các gia đình kinh doanh thường chọn những cây lộc vừng lớn làm cây trồng trước hoặc phía sườn nơi ở, nơi buôn bán của mình. “Vừng: trong tiếng Hán cổ có nghĩa là “sự sinh sôi, nảy nở”: là biểu trưng cho sự phát triển rực rỡ – mang lại sự thăng tiến cho chủ nhân.

Hình: cây lộc vừng đã được dâm ủ sẵn

Bên cạnh ý nghĩa là cây trồng phong thủy thì cây Lộc vừng hội tụ đầy đủ yếu tố để làm cây trồng cảnh quan đường phố. Cây lộc vừng có lá to, bản lá rộng 5-10cm, dài 15-25cm. Lá có mặt trên bóng để quang hợp, mặt dưới có màu nhạt hơn. Cây lộc vừng khi trồng đường phố thường chọn cây: Đóng tán cao trên 2m (hay còn gọi là thoát thân trên 2m) nhằm đảm bảo cây không có cành chạm vào đầu người khi có người đi lại dưới tán cây. Tán cây rộng và dày, thông thường tán cây rộng có đường kính lớn từ 5-10 mét, thích hợp để tạo bóng mát cho cảnh quan.

Cây lộc vừng có hoa: Hoa lộc vừng thường nở vào cuối mùa hè và đầu mua thu. Khi những trận mưa rào qua đi, để lại một lượng ẩm lớn thì cây bắt đầu cho những chùm hoa. Hoa lộc vừng dài từ 20-30cm, có màu đỏ thành những cánh, nụ ki ti bán theo chiều dài hoa. Hoa cây lộc vừng thường kéo dài trong khoảng 3 tháng từ lúc có hoa cho tới lúc hoa tàn. Khi hoa tàn những nụ, cánh hoa rụng đó là lúc mà chúng ta cần phải thường xuyên quét dọn không sân, vỉa hè để đảm bảo sự sạch sẽ cho không gian.

Hinh: Cây lộc vừng được mua trong người dân chuẩn bị mang về vườn ươm

Cây lộc vừng thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau: cây chịu hạn, cây chịu úng tốt. Cây thường có một số vấn đề về sâu bệnh: cây bị sâu đục thân, bị sâu lá, nắm rễ…Khi có những hiện tượng như trên bạn cần liên hệ tới những đơn vị cây xanh để xin tư vấn về thuốc sâu cho phù hợp.

Cây lộc vừng trước khi được mang tới các khu đô thị, các hộ gia đình trồng thì cần được: cây phải chuyển đảo và được ủ sẵn từ 3-6 tháng, nhằm đảm bảo rằng cây cho rễ mới để tới khi mang đi trồng tại các gia đình cây sẽ phát triển nhanh và sống tốt.

Hình: Cây lộc vừng đã được chuyển đảo.

Công ty Cây đô thị chuyên cung cấp cây lộc vừng cho các công trình và dự án tại khu vực phía Bắc. Liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0919280392.

Xem thêm:

Cập nhật top những công trình kiến trúc xanh trên thế giới

Các mẫu cửa kính cường lực tại Quảng Bình cho phòng khách đẹp sang?

Rate this post